Các dịch vụ:
* Hoàn thuế giá trị gia tăng: 0915.79.79.54 - 0916.777.915

Văn phòng luật sư

Văn Phòng Luật Sư Khác Với Công Ty Luật Ở Điểm Nào?

Ở Việt Nam, ngoài hành nghề với tư cách cá nhân độc lập, các luật sư còn có thể hành nghề ở các tổ chức hành nghề luật sư, cụ thể là văn phòng luật sư hoặc công ty luật. Hai loại hình tổ chức hành nghề luật sư này có những điểm khác biệt về cơ cấu tổ chức như sau:

Loại hình doanh nghiệp: Văn phòng luật sư hoạt động dưới hình thức doanh nghiệp tư nhân do một luật sư thành lập. Trong khi đó, công ty luật có thể hoạt động dưới hình thức hoặc là công ty hợp danh do ít nhất hai luật sư cùng nhau thành lập (không có thành viên góp vốn) hoặc là công ty TNHH một hoặc hai thành viên trở lên. Công ty luật TNHH một thành viên do một luật sư thành lập và làm chủ sở hữu còn Công ty luật TNHH hai thành viên trờ lên do ít nhất hai luật sư thành lập.

Tên: Tên của văn phòng luật sư do luật sư lựa chọn và theo quy định của Luật doanh nghiệp nhưng phải bao gồm cụm từ “văn phòng luật sư”. Tên của công ty luật hợp danh, công ty luật trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên do các thành viên thỏa thuận lựa chọn, tên của công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên do chủ sở hữu lựa chọn nhưng phải bao cụm từ “công ty luật hợp danh” hoặc “công ty luật trách nhiệm hữu hạn”.

Hoàn thuế giá trị gia tăng


Cơ sở kinh doanh trong tháng mà có hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu đi. Nếu nhưu có số thuế giá trị gia tăng đầu vào mà chưa được khấu trừ từ hai trăm triệu đồng trở lên thì cũng được hoàn thuế giá trị gia tăng theo tháng. Cơ sở kinh doanh có được quyết định hoàn thuế GTGT của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Doanh nghiệp phải có số thuế GTGT âm liên tục là 3 tháng trở lên. Có số thuế được khấu từ 200.000.000 VNĐ trở lên.

Trách nhiệm của luật sư đối với nghĩa vụ của tổ chức hành nghề: Trưởng văn phòng luật sư chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình với mọi nghĩa vụ của văn phòng luật sư. Thành viên hợp danh của công ty luật hợp danh chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty. Tuy nhiên, thành viên công ty luật TNHH chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn đối với phần vốn góp tương ứng.

Nên lựa chọn dịch vụ pháp lý của văn phòng luật sư hay công ty luật?

Văn phòng luật sư hay các công ty luật đều có chức năng hoạt động và các quyền hành nghề luật sư như nhau theo quy định của Luật luật sư (thực hiện dịch vụ pháp lý; nhận thù lao từ khách hàng; tham gia xây dựng chính sách, pháp luật của Nhà nước…) và các quy định liên quan của pháp luật Việt Nam. Tuy vậy, do đặc điểm về cơ cấu tổ chức như nêu trên mà văn phòng luật sư và công ty luật có những ưu điểm và hạn chế riêng.

Với văn phòng luật sư, ưu điểm là mô hình đơn giản, quyền quyết định tập trung vào trưởng văn phòng nên các quyết định được ban hành nhanh chóng. Tuy nhiên, đây cũng lại chính là một hạn chế trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý tới khách hàng. Với mô hình nhỏ nên văn phòng luật sư không có điều kiện huấn luyện, đào tạo và chuyên môn hóa đội ngũ nhân sự cũng như khó có khả năng thu hút nhiều nhân lực.  Do tiềm lực nhân sự thấp, văn phòng luật sư bị hạn chế về kiến thức và kinh nghiệm cung cấp dịch vụ pháp lý trong nhiều lĩnh vực đặc thù. Do cơ cấu hoạt động có phần giống với văn phòng luật sư, công ty luật TNHH một thành viên về cơ bản cũng sẽ gặp phải những hạn chế tương tự này. Cả hai nhóm tổ chức hành nghề này, do đó, đều bị hạn chế khi mở rộng và phát triển kinh doanh. Những hạn chế này tuy vậy lại có thể được khắc phục thông qua mô hình công ty luật TNHH hai thành viên trở lên và công ty luật hợp danh. Với số lượng luật sư lớn hơn, hai nhóm công ty luật này có cơ hội chuyên môn hóa đội ngũ khi mỗi luật sư có thể đảm nhận các công khác nhau tùy theo kinh nghiệm và thế mạnh chuyên môn của bản thân. Khi đó, lượng khách hàng thu hút cũng cao hơn, kèm theo là khả năng tuyển dụng và giữ được nhiều nhân tài. Từ đây, cơ hội mở rộng kinh doanh của hai nhóm công ty luật này cũng tăng lên tương ứng.

Hoàn thuế giá trị gia tăng

1. Giấy đề nghị đăng ký hoạt động văn phòng luật sư và công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên (theo mẫu).

2. Dự thảo Điều lệ công ty luật (đối với công ty luật) gồm những nội dung chính sau: Tên, địa chỉ trụ sở; lọai hình công ty luật; lĩnh vực hành nghề; họ, tên, địa chỉ thường trú của luật sư chủ sở hữu; quyền và nghĩa vụ của luật sư chủ sở hữu; cơ cấu tổ chức, quản lý, điều hành; các trường hợp tạm ngừng, chấm dứt hoạt động và thủ tục thanh lý tài sản; thể thức sửa đổi, bổ sung Điều lệ công ty luật.

3. Bản sao chứng chỉ hành nghề luật sư, thẻ luật sư của trưởng văn phòng luật sư/giám đốc công ty luật (bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu)

4. Giấy tờ chứng minh trụ sở. Đối với trường hợp thuê, mượn trụ sở thì trong hợp đồng phải ghi cụ thể vị trí, diện tích và mục đích thuê, mượn; trường hợp sử dụng nhà riêng để làm trụ sở thì có văn bản xác định cụ thể vị trí, diện tích dùng làm trụ sở.

5. Giấy đề nghị đăng ký tên, tên giao dịch tổ chức hành nghề luật sư (theo mẫu).

Hà Tĩnh là một tỉnh của Việt Nam, nằm trong khu vực Bắc Trung Bộ. Trong những năm trở lại đây, Hà Tĩnh luôn phải gánh chịu rất nhiều thiên tai đặc biệt là bão lũ trong diện rộng, cũng chính vì lẽ đó mà nền kinh tế của Hà Tĩnh chưa thể phát triển nhanh được, đời sống của người dân tại nơi đây cũng chưa được đầy đủ. Trong khi đó, với tình hình kinh tế, xã hội ngày càng phát triển không chỉ tại Việt Nam mà còn ở tất cả các nước trên thế giới trong phạm vi tất cả các lĩnh vực, bao gồm lĩnh vực tư vấn pháp luật. Để có thể đem các quy định pháp luật phổ cập tới mọi công dân Việt Nam, đặc biệt là ở Hà Tĩnh, công ty Luật Minh Khuê luôn sẵng sàng hỗ trợ hết mình, nhiệt tình, có trách nhiệm cao đối với yêu cầu của khách hàng tại Hà Tĩnh, góp phần

Hoàn thuế giá trị gia tăngHà Tĩnh ngày càng phát triển tốt hơn.

Quý khách hàng tại Hà Tĩnh đang có bất kỳ vướng mắc, khó khăn về pháp lý cần được luật sư tư vấn vui lòng gọi ngay Hotline Luật sư tại Hà Tĩnh: 1900. 6162
1. Dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến tại Hà Tĩnh

Công ty Luật Minh Khuê cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật cho các quý khách hàng tại Hà Tĩnh trên tất cả các lĩnh vực. Bao gồm các lĩnh vực pháp luật sau:

– Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình tại Hà Tĩnh;

– Tư vấn pháp luật hình sự tại Hà Tĩnh;

– Tư vấn pháp luật dân sự, thừa kế tại Hà Tĩnh;

– Tư vấn pháp luật đất đai tại Hà Tĩnh;

– Tư vấn pháp luật về thuế tại Hà Tĩnh;

– Tư vấn pháp luật lao động tại Hà Tĩnh;

– Tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp tại Hà Tĩnh;

– Tư vấn pháp luật doanh nghiệp tại Hà Tĩnh;

– Tư vấn pháp luật tranh chấp kinh doanh thương mại tại Hà Tĩnh;

– Tư vấn pháp luật Đầu tư nước ngoài tại Hà Tĩnh;

– Tư vấn pháp luật Sở hữu trí tuệ tại Hà Tĩnh;

– Tư vấn các lĩnh vực pháp luật khác tại Hà Tĩnh như: tư vấn pháp luật Nghĩa vụ quân sự, tư vấn pháp luật giao thông, tư vấn pháp luật tài chính - kế toán, tư vấn pháp luật đấu thầu,...

Công ty luật, Văn phòng luật sư tư vấn luật miễn phí tại Hà Tĩnh

2. Dịch vụ luật sư tranh tụng tại Hà Tĩnh

- Với đội ngũ Luật sư chuyên nghiệp, có chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm tham gia tranh tụng tại Hà Tĩnh. Các luật sư công ty Luật Minh Khuê sẵn sàng tham gia tố tụng để bào chữa, bảo vệ quyền, lợi ích cho quý khách hàng được tốt nhất trong các lĩnh vực như: các vụ án hình sự, vụ án/việc dân sự, các vụ án/vụ việc Hôn nhân và gia đình gia đình, các vụ án kinh tế, lao động, trọng tài thương mại ...

- Trong hơn 10 năm hoạt động kể từ ngày thành lập, bộ phận Luật sư công ty Luật Minh Khuê đã tham gia tố tụng bào chữa trong nhiều vụ án nghiêm trọng, rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng trong phạm vi cả nước.

- Đội ngũ Luật sư công ty Luật Minh khuê tham gia tố tụng để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của thân chủ tại các vụ án tranh chấp dân sự, tranh chấp hợp đồng tính dụng, tranh chấp Hôn nhân gia đình, tranh chấp lao động ...

- Ngoài ra, công ty Luật Minh Khuê còn cung cấp dịch vụ luật sư đại diện ngoài tố tụng tại Hà Tĩnh như: đại diện cho nhiều cá nhân, tổ chức trong nước, nước ngoài để làm việc với các cơ quan nhà nước, các cá nhân, tổ chức đối trọng nhằm xử lý vụ việc được hiệu quả nhất, đảm bảo quyền và lợi ích tốt nhất cho quý khách hàng.

3. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ pháp lý tại Hà Tĩnh

Làm thế nào để lựa chọn được một dịch vụ tư vấn pháp lý một cách đơn giản, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất, quý khách hàng tại Hà Tĩnh nên lựa chọn dịch vụ tư vấn pháp luật thông qua tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến.

- Tư vấn pháp luật hoàn toàn miễn phí, chúng tôi cam kết không
Ổ cắm điện thoại COMMSCOPE Chuyên phân phối, bán cáp điện thoại 50 đôi giá, Cáp điện thoại 50 đôi hay còn gọi là cáp viễn thông 50 đôi, Cáp đồng 50 đôi, cáp thông tin 50 đôi. Có dây dẫn bằng đồng đặc bên trong được ủ mềm có
Hệ thống lọc nước DI - rửa bo mạch một trong số đó là máy bơm nhiệt Heat Pump., Bây giờ trên thị trường có cực nhiều hãng, nhiều cửa hàng quảng cáo với các giá tiền khác nhau. Tuy vậy, để mua được máy nước nóng trung tâm bơm nhiệt

- Phone: +84-908-744-256