Các dịch vụ:
* Đúc tượng đồng: 0984.246.198

Đúc tượng đồng

Tượng chân dung được đúc hoàn toàn thủ công theo phương pháp truyền thống, đúc nguyên bản bằng đồng đỏ, hoặc đồng vàng tùy vào yêu cầu khách hàng. Đắp mẫu, tạo mẫu từ đất sét hoặc thạch cao. Hai khâu quan trọng trong quy trình đúc tượng chân dung quyết định đến chất lượng của bức tượng cũng như giá thành sản phẩm là Khâu "Đắp Mẫu" và khâu "Sửa Nguội".

Thợ điêu khắc giỏi sẽ cho ra những bức tượng mẫu đất giống nhất, có hồn nhất làm nền tảng phục vụ cho quá trình tạo khuôn đúc và đúc thành đồng. Thợ Sửa Nguội là người thực hiện những khâu cuối cùng nhưng cực ký quan trọng, là chỉnh sửa khuôn mặt trên chất liệu đồng bằng những đường chạm, nhát chặt, mài dũa tỉ mỉ cẩn thận để truyền tải cái hồn, cái thần thái vào những thớ đồng một cách công phu trên từng chi tiết nhỏ...đôi khi chỉ một sai sót nhỏ của người thợ Sửa Nguội cũng làm hỏng bức tượng ngay tức người thợ sửa nguội tượng chân dung giỏi có thể bù khuyết và hoàn thiện những đường nét còn thiếu hoặc chưa chuẩn từ pho mẫu đất.

Đúc tượng đồng


Tượng chân dung bằng đồng khi đúc quan trọng nhất ở khâu làm mẫu và nặn khuôn hai quá trình đó phải rất kĩ lưỡng.Quá trình đúc thành phẩm sau nặn mẫu làm khuôn là 20 ngày quá trình khi đúc song chúng tôi tiến hành sửa nguội đánh bóng làm sạch bề mặt sau khi làm sạch đánh bóng bề mặt chúng tôi làm màu theo yêu cầu và phun lớp bảo vệ chuyên dụng.
Tổng quá trình đúc tượng bán thân bằng đồng gửi đến quí khách sản phẩm ưng ý là 25 ngày.Thông thường tượng đồng bán thân được đúc kích thước thông dụng nhất là 45 cm trọng lượng nặng khoảng 30 Kg

Đúc tượng chân dung, tượng truyền thần là một trong những lĩnh vực tương đối khó của nghề đúc đồng thủ công truyền thống, từng khâu trong quá trình đúc đều đòi hỏi sự cẩn thận, tính chuyên môn cao mới cho ra được những bức tượng chân dung đẹp, có hồn và giống nhất. Chính vì những yêu cầu khắt khe trong từng khâu chế tác, đòi hỏi tay nghề người thợ, tính chuyên môn cao mà không phải xưởng đúc nào cũng có thể đúc tốt tượng đồng chân dung. Cùng một bức ảnh thậm chí cùng 1 pho mẫu nhưng 2 xưởng đúc khác nhau sẽ cho ra những bức tượng không giống nhau (đơn giản vì 2 thợ sửa nguội khác nhau sẽ gia công khác nhau) chính vì thế mà giá thành đúc tượng chân dung của các xưởng cũng khác nhau.

Đúc tượng đồng theo mẫu phục vụ chính cho những khách hàng muốn đúc tượng chân dung, tượng truyền thần – một trong những lĩnh vực tương đối khó của nghề đúc đồng thủ công truyền thống. Từ những bức ảnh chụp chân dung người thật, bằng đôi tay tài hoa và khả năng chạm khắc điêu luyện, những người thợ đúc đồng phải khắc họa được thần thái của mẫu đặt sao cho giống thật nhất.

Bên cạnh đó, những sản phẩm tượng đồng khác như tượng Phật, tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng phong thủy,… được đúc theo mẫu sẽ đa dạng về mẫu mã, kích thước có tính độc đáo theo ý muốn riêng của người đặt, nếu đem làm quà biếu sẽ thể hiện được tấm chân tình của người tặng.
Quy trình đúc tượng đồng mẫu

Đúc tượng đồng theo mẫu hay sản xuất các vật phẩm đồ đồng luôn đòi hỏi nhiều công đoạn và người thực hiện – các nghệ nhân phải khéo tay và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Để cho ra đời một bức tượng giống với mẫu nhất, những người thợ đúc đồng phải tuân theo một quy trình tương đối phức tạp bao gồm các bước sau:

Đúc tượng đồng

Từng khâu trong quá trình đúc đều đòi hỏi sự cẩn thận, tính chuyên môn cao mới cho ra được những bức tượng đồng theo mẫu đẹp, có hồn và giống nhất.

Địa chỉ đúc tượng đồng theo mẫu chuẩn đẹp

Những yêu cầu khắt khe trong từng khâu chế tác tượng đồng theo mẫu, đòi hỏi tay nghề người thợ, tính chuyên môn cao mà không phải xưởng đúc nào cũng có thể đáp ứng được. Hiện nay, Đồng mỹ nghệ Quang Hà là một trong những cơ sở đúc tượng đồng theo mẫu uy tín, nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dùng từ khắp mọi nơi.
Đúc tượng đồng theo mẫu
Tượng đồng đúc theo mẫu tại đồ đồng Dương Quang Hà có tính thẩm mỹ cao và rất có “hồn”

Đồ đồng Dương Quang Hà có trụ sở sản xuất chính tại khu A, thị trấn Lâm, Ý Yên, được sinh ra từ làng nghề đúc đồng truyền thống có tiếng tại Nam Định. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong sản xuất đồ đồng truyền thống, đặc biệt là trong lĩnh vực đúc tượng đồng theo mẫu, đồng mỹ nghệ Quang Hà luôn tự hào mang đến cho khách hàng những sản phẩm đồ đồng đẹp và chất lượng, có thần thái giống với mẫu đặt nhất.

Khách hàng có nhu cầu muốn đặt đúc tượng theo mẫu hoặc tìm mua các sản phẩm  đồ đồng tại Hà Nội có thể tìm đến showroom của đồ mỹ nghệ Dương Quang Hà tại số 845 đường Giải Phóng quận Hoàng Mai. Tại đây có tất cả các sản phẩm từ đồ thờ bằng đồng cao cấp, đồ đồng mỹ nghệ, tượng đồng, tranh đồng … đa dạng về màu sắc cũng như mẫu mã cho khách hàng lựa chọn, và đáp ứng được các yêu cầu theo mẫu của khách.

Đúc tượng đồngTheo phương án đã duyệt, bức tượng đồng cao khoảng 15m, được thi công trên một địa thế khó khăn. Các nghệ nhân đều là thợ cả của các làng nghề đúc đồng, các chuyên gia của Viện Khoa học Công nghệ và Viện Luyện kim màu cùng các cố vấn chuyên môn khác.
 
Thượng tọa Thích Thanh Quyết - Trưởng Ban trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh - cho biết: “Nguồn nguyên liệu dùng để đúc tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông được nhập khẩu từ Australia. Tượng Phật được đúc với tư thế ngồi trên một bệ làm kiên cố bằng bê tông cốt thép vững chắc, phía ngoài sẽ được ốp bằng đá điêu khắc cao hơn 3m, có cả một đài sen cao hơn 2m và thân tượng đồng cao gần 10m”.

Bản đồ quy hoạch Quảng trường An Kỳ Sinh trong tương lai.
 
Thượng tọa Quyết đánh giá đây là một công trình đặc biệt không chỉ với riêng Yên Tử mà của cả đất nước. Ban trị sự Phật giáo tỉnh đã lên các phương án thi công công trình bằng hệ thống giàn giáo hiện đại 5 tầng với chi phí khoảng 10 tỷ đồng. Ngoài ra, khu vực dựng tượng có quy mô phù hợp với Yên Tử, được xây dựng trên khoảng đất rộng trên 2.000m2, gọi là Quảng trường An Kỳ Sinh với sân hành lễ, không gian tượng An Kỳ Sinh, sân tập kết…

Từ thời xưa làng nghề Ngũ Xã đã rất nổi tiếng nhờ kỹ thuật đúc tượng đồng, trống đồng, đồ thờ bằng đồng, chuông đồng, tranh đồng với những nét tinh hoa bậc nhất. Điều này được thể hiện trong câu vè được lưu truyền từ bao đời: "Lĩnh hoa Yên Thái, đồ gốm Bát Tràng, thợ vàng Định Công, thợ đồng Ngũ Xã".

Những sản phẩm của họ làm ra trải qua bao thăng trầm cùng thời gian vẫn được coi là hình mẫu về nghệ thuật và chất lượng mà không xưởng đúc đồng nào trong cả nước bì kịp.

Điều làm nên sự khác biệt trong các sản phẩm của làng Ngũ Xã chính là ở kỹ thuật đúc liền khối. Việc đúc liền khối những sản phẩm nhỏ đã không hề đơn giản, nên đối với những sản phẩm có kích thước lớn thì khó khăn này càng nhân lên gấp bội.

Hai tác phẩm nghệ thuật nổi bật nói lên trí tuệ, tài năng, bí quyết và sự lao động cần mẫn giàu sáng tạo của thợ đúc đồng Ngũ Xã là tượng đồng đen Trấn Vũ, còn gọi là tượng Huyền Thiên Trấn Vũ đặt tại đền Quán Thánh và pho tượng Phật Di Đà được đặt tại
Dịch vụ SEO TPHCM Viết bài SEO: Sau khi đã có được Website chuẩn SEO, Trước khi làm điều gì bạn cần phải có kế hoạch rõ ràng. SEO cũng vậy, để tránh việc bạn đi sai hướng hoặc làm một thời gian không biết phải làm gì
Dịch vụ seo hcm Hợp tác với công ty SEO, thứ hạng website sẽ tăng nhanh chóng, SEO website lúc này trở thành điều cơ bản, quan trọng cần được chú ý thực hiện. Với dịch vụ SEO chất lượng, chuyên nghiệp từ đơn vị uy tín giúp việc
© 2007 - 2021 https://dodong.congtykientrucxaydung.com
- Phone: +84-908-744-256